Loading...

มือปืนเฒ่าแค้นฝังใจมา 40 ปี ปมรักหักสวาท ทำเนียนเอาของมาถวาย ชัก.38จ่อยิงเผาขน เจ้าอาวาสวัดทุ่งไก่ดัก อดีตเพื่อนรักดับสยอง ต่อหน้าญาติโยม ตร.ตามลากคอได้คาบ้านทันควัน

เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 12 ส.ค. ร.ต.อ.กัณตภณ สักขาพรม รองสว.สอบสวน สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันตายที่สำนักปฎิบัติธรรม หมู่ที่ 4 ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย สมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด และแพทย์เวรโรงพยาบาลตราด ที่เกิดเหตุ ภายในห้องปฏิบัติธรรม อาคาร ชั้น 2 พบร่าง พระครูนิคมวิไลวรรณ อายุ 58 ปี เจ้าอาวาสวัดทุ่งไก่ดัก นอนเสียชีวิตมีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด .38 ที่ท้ายทอย 2 นัด หน้าอก 2 นัด ที่พื้นพบปลอกกระสุนปืนขนาด.38 จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน ผู้ปฎิบัติธรรมในที่เกิดเหตุให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ แม่ชี และผู้ปฎิบัติธรรม กำลังร่วมประกอบพิธีทำวัตรเช้า ก่อนทำบุญวันแม่ที่มีกำหนดจัดขึ้นเป็นปีแรก ระหว่างนั้น นายพินิจ ศิริรูป อายุ 61 ปี ชาวบ้านใกล้วัดทุ่งไก่ดัก ได้เดินขึ้นมาบนอาคาร พร้อมกับถือถุงใส่น้ำขิงมา 1 ถุงมายกมือไหว้ทักทายผู้ปฎิบัติธรรม ก่อนเดินตรงแทรกกลางวงเข้าไปหาเจ้าอาวาส ที่กำลังนำญาติโยมสวดมนต์ทำวัตรเช้า โดยที่ไม่มีใครคาดคิดจู่ๆนายพินิจ ก็ชักอาวุธปืนพกสั้นออกมาแล้วจ่อยิงเจ้าอาวาส ในระยะเผาขนเสียงดังสนั่นลั่นวัดจนเจ้าอาวาสล้มลงนอนสิ้นใจ จากนั้นนายพินิจแล้วเดินอย่างใจเย็นหลบหนีไป หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองตราด ได้ติดตามไปที่บ้านพักของนายพินิจ แล้วเกลี้ยกล่อมจนมือปืนโหดรายนี้ตัดสินใจยอมมอบตัวแต่โดยดี

ด้านนายบุญลือ วิไลวรรณ พี่ชายของเจ้าอาวาสวัดทุ่งไก่ดัก เปิดเผยว่า ปมสังหารน่าจะมีสาเหตุคาดว่ามาจากปัญหาส่วนตัว และความกดดันที่เก็บสะสมมานานของ นายพินิจ มือปืนรายนี้ ที่ฝังใจเรื่องภรรยาของตนเองเคยรักชอบพอกับเจ้าอาวาสสมัยเป็นวัยรุ่นเมื่อ 40 ปีก่อน จนกลายเป็นโรคซึมเศร้า ประกอบกับภรรยาของ นายพินิจ ยังได้มาร่วมปฎิบัติธรรมที่วัดดังกล่าวในทุกวันพระอีกด้วย อาจทำให้เกิดความหึงหวงจนเป็นชนวนเหตุให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ถึงแม้ว่าตัว นายพินิจ กับเจ้าอาวาสนั้น จะเคยเป็นเพื่อนสนิทกันมาก่อน ขณะที่พ.ต.อ.ชิตพล ยืนยาว ผกก.สภ.เมืองตราด ได้นำตัว นายพินิจ ไปสอบปากคำที่ สภ.เมืองตราดด้วยตัวเอง ก่อนนำตัว นายพินิจ เดินทางมาร่วมทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังที่เกิดเหตุ เพื่อประกอบสำนวนคดีในการดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

ขอบคุณที่มา เดลินิวส์ออนไลน์

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here